ข้าวผัดปลาแซลมอนเค็ม

เครื่องปรุง
  • ข้าวสุก
  • ปลาแซลมอน
  • เกลือ
  • น้ำมันพีช
  • เห็ดหอม
  • หมูแฮม
  • กุ้ง
  • ก้านคะน้า
  • ไข่
  • พริกไทยดำ
วิธีทำ
  1. หุงข้าวให้ร่วนๆ จากนั้นนำปลาแซลมอนมาแล่ เป็นชิ้นๆ 3-4 นิ้ว พร้อมเอาหนังออก
  2. หมักเกลือทิ้งไว้สักครู่
  3. ใส่น้ำมันในกะทะ แล้วนำปลาแซลมอนไปทอด จากนั้นเอาไปสับ แล้วเอามาทอดอีกครั้ง เพื่อให้หอม ใส่เห็ดหอม หมูแฮม กุ้ง ก้านคะน้า ผัดให้เข้ากัน ใส่ไข่ ผัดสักครู่ แล้วใส่ข้าวลงไป ใส่เครื่องปรุงรส พริกไทยดำ ผัดให้ข้าวไหม้นิดๆ พร้อมเสริฟ

เคล็ดลับในการปรุง

 

  1. ทอดปลาแซลมอนก่อน จากนั้นนำไปสับเพื่อไม่ให้เนื้อเละ แล้วเอามาทอดอีกครั้งเพื่อให้เนื้อปลามีความหอมมากยิ่งขึ้น
  2. ไข่ผัดไม่ให้สุก แล้วใส่ข้าวลงไปผัด พริกไทยดำ
  3. ปลาแซลม่อนที่เลือกใช้ต้องสด ใหม่ เท่านั้นเพื่อ เพิ่มความหอมอร่อย
ขอบคุณครัวเจ๊ง้อลูกค้าและเพื่อนที่แสนดีที่แบ่งปันสูตรมาให้ ถ้าอยากชิมของจริง ทานได้ที่ครัวเจ๊ง้อทั้ง11สาขาใกล้บ้าน
jengorkitchen
www.jengor-seafoods.com