ปูทะเลผัดพริกไทยดำ

“ปูทะเล” สุดยอดวัตถุดิบจากท้องทะเล สดๆ เป็นๆ ก้ามใหญ่ เนื้อแน่น หวานทุกคำอย่างเป็นธรรมชาติ ประกอบเป็นเมนูหลากหลายจากสูตรพิเศษเข้มข้นต้นตำรับสไตล์ครัวเจ๊ง้อ

เครื่องปรุง
  • ปูทะเลขาว
  • น้ำมันพืช
  • น้ำสต๊อกไก่
  • น้ำมันหอย
  • ซีอิ้วขาว
  • ซอสปรุงรส
  • น้ำตาล
  • เกลือ
  • เหล้าจีน
  • น้ำมัน
  • กระเทียม
  • หริก
  • รากผักชี
  • พริกไทยดำ
  • ซีอิ้วขาว
  • เกลือ
  • น้ำตาล
วิธีทำ
  1. นำปูทะเลขาวมาล้างทำความสะอาด ตัดเป็นชิ้นๆ พร้อมทุบก้ามปู
  2. ใส่น้ำมันพืช น้ำสต๊อกไก่ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส แต่งรสด้วยน้ำตาล เกลือ เหล้าจีน จากนั้นนำไปต้ม 20 นาที แล้วเทน้ำทิ้ง
  3. จากนั้นใส่น้ำมันพืช พร้อมนำกระเทียมลงไปเจียวให้หอม แล้วตักขึ้น นำพริกมาสับ รากผักชี นำน้ำมันใส่กะทะ ใส่พริกไทยดำที่บุหยาบๆไว้ พริก รากผักชี ผัดให้หอม ปรุงรสซีอิ้วขาว เกลือ น้ำตาล ใส่ปูและผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่กระเทียมเจียว จากนั้นใส่เหล้าจีน คลุกเคล้าให้เข้ากัน

เคล็ดลับในการปรุง

 

  1. ขณะที่ต้มปู ใส่น้ำมันพืช น้ำสต๊อกไก่ น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส แต่งรสด้วยน้ำตาล เกลือ เหล้าจีน เพื่อให้เนื้อปูมีรสชาติที่ดีขึ้น
  2. เลือกใช้ปูทะเลสดๆ เป็นๆ ขนาดตัวละ 8 ขีดขึ้นไป เนื้อปู จะแน่นและหวานแบบธรรมชาติ
ขอบคุณครัวเจ๊ง้อลูกค้าและเพื่อนที่แสนดีที่แบ่งปันสูตรมาให้ ถ้าอยากชิมของจริง ทานได้ที่ครัวเจ๊ง้อทั้ง11สาขาใกล้บ้าน
jengorkitchen
www.jengor-seafoods.com