ผัดผักบุ้งฝอย

Last updated: 1 ส.ค. 2562  |  7934 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ผัดผักบุ้งฝอย

เครื่องปรุง (สำหรับรับประทาน 2 คน)
  • ผักบุ้งไทยฝอย 100 กรัม
  • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 20 กรัม
  • พริกขี้หนู 10 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม20 กรัม
  • พริกขี้หนู 10 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซ๊อสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
  1. ฝอยผักบุ้งให้เป็นเส้นเล็กๆ ตามทางยาว
  2. เทน้ำมันลงไปในกระทะ รอให้ร้อน
  3. ใส่พริกและกระเทียมลงไปเจียวในกระทะให้หอมและเหลือง
  4. ใส่น้ำซุปลงไปในจานผักบุ้งดิบที่เตรียมไว้
  5. จากนั้นเพิ่มไฟให้แรง แล้วเทผักบุ้งที่เตรียมไว้ลงในกระทะ
  6. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และซอสหอยนางรม ให้ได้รสชาติกลมกล่อม ผัดจนสุกแล้วตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับในการปรุง
  1. ใช้ผักบุ้งไทย ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ด้วยการใช้มีดค่อยๆ ฉีกให้เป็นเส้นเล็กๆ จากนั้นนำผักบุ้งฝอยไปล้างและแช่ในน้ำใส่น้ำแข็ง เพื่อให้ผักกรอบ มีสีสันสวยงามน่ารับประทาน
  2. รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมก็เป็นเรื่องสำคัญ สำหรับที่ครัวเจ๊ง้อแล้ว
  3. มีส่วนผสมที่เป็นหัวใจทำให้อาหารจานผัดอร่อยอยู่ 2 อย่าง คือ ซอสหอยนางรม เพื่อให้รสชาติอาหารอร่อยกลมกล่อมมากขึ้น และ น้ำซุปต้มเอียเล้ง หรือกระดูกสันหลังหมูนั่นเอง
  4. เลือกใช้เฉพาะส่วนปลายอ่อนยาวประมาณ 1 คืบ เพื่อ ความกรอบอร่อยและไม่ขม


ขอบคุณครัวเจ๊ง้อลูกค้าและเพื่อนที่แสนดีที่แบ่งปันสูตรมาให้ ถ้าอยากชิมของจริง ทานได้ที่ครัวเจ๊ง้อทั้ง 11 สาขาใกล้บ้าน

 jengorkitchen
 www.jengor-seafoods.com

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้