เตาย่าง เลือกที่ถูกใจ จะปิ้งจะย่างอะไรก็อร่อย


เตาย่าง ต่างกับเตาชนิดอื่นอย่างไร

เตาย่าง หรือบางทีก็เรียกกันว่า เตาปิ้ง เตาปิ้งย่าง หรือ เตาบาร์บีคิว คือ เตาที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับการปิ้งย่างโดยเฉพาะ ส่วนมากจะใช้การย่างผ่านตะแกรง หรือ ผ่านกระทะเคลือบ non-stick ทั่วไปในท้องตลาดจะมีทั้งที่เป็น เตาย่างไฟฟ้า เตาย่างแก๊ส และ เตาถ่าน ย่างผ่านตะแกรง เสียบไม้หมุน หรือ แม้แต่แบบที่มีฝาสำหรับอบอาหารให้พร้อม ซึ่งยังไม่เป็นที่นิยมมากนักในประเทศไทย

ทำไมต้องเตาย่างลัคกี้เฟลม ?

เตาย่างลัคกี้เฟลม เราเน้นความปลอดภัย และบริการหลังการขายที่ส่งซ่อมและจัดหาอะไหล่ได้ง่าย เรามุ่งเน้นไปที่เตาย่างแก๊สเป็นหลัก มีทั้งขนาดเล็กสำหรับร้านหมูกระทะ ปาร์ตี้เล็กๆ พกพาไปปิคนิค แคมป์ปิ้ง ก็สะดวก และขนาดใหญ่ที่ย่างได้มากขึ้น ทนทาน สำหรับร้านอาหาร ร้านค้า เรามุ่งมั่นพัฒนาวาล์วที่ปลอดภัยได้มาตรฐานขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับรุ่นร้านอาหาร เรากล้ารับประกันวาล์วเปิด-ปิดไม่รั่วนานถึง 5 ปี สำหรับรุ่นเตาแก๊สปิคนิค วาล์วจะตัดแก๊สทันทีกรณีความดันกระป๋องสูงเกินไป เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

เตาย่างแก๊ส เตาย่างถ่าน เตาย่างไฟฟ้า ต่างกันอย่างไร

วิธีเลือกเตาย่าง เลือกอย่างไร ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเรา

New

LF-70G

เตาย่าง 2 หัวเตา แผ่นรังผึ้ง อินฟาเรด ประหยัดแก๊ส รุ่น LF-70G โครงสร้างสแตนเลสทั้งตัว เกรดร้านอาหารทนทาน ใช้งานต่อเนื่องได้นาน ให้ความร้อนสูง ต่อกับถังแก๊ส LPG ได้ทุกขนาด ผ่านหัวปรับแรงดันต่ำ ประหยัดกว่าเตาถ่านและไร้มลพิษ

ขายแล้ว 0 ชิ้น

 
฿3,990 ฿3,990
 

 

Best Seller

LF-90GD (XL)

เตาย่าง 1 หัวเตา แบบใช้แก๊สกระป๋อง รุ่น LF-90GD (XL) ขนาดใหญ่ปิ้งได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า กำลังไฟ 3kW ปลอดภัย 2 ระดับ ด้วยระบบตัดแก๊สอัตโนมัติเมื่อความดันในแก๊สกระป๋องสูงเกินกว่า 8 kg/cm2 และฟิวส์คลายความดันเมื่อความดันเพิ่มขึ้นต่อเนื่องก่อนเป็นอันตราย เอาใจคนรักการปิ้งย่าง

ขายแล้ว 11 ชิ้น

฿2,390 ฿2,390
฿1,790 ฿1,790 -25%
 

 

LF-90GT (XL)

เตาย่าง 1 หัวเตา แบบต่อถังแก๊ส รุ่น LF-90GT (XL) ขนาดใหญ่ปิ้งได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า กำลังไฟ 3kW สำหรับต่อกับถังแก๊ส LPG ได้ทุกขนาด ผ่านหัวปรับแรงดันต่ำ เหมาะกับร้านค้าที่ใช้งานปิ้งย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ไม่ต้องเปลี่ยนกระป๋องบ่อย ประหยัดกว่าเตาถ่านและไร้มลพิษ

ขายแล้ว 4 ชิ้น

฿2,490 ฿2,490
฿1,890 ฿1,890 -24%
 

 

GR-5040-S

เตาย่าง 2 หัวเตา แบบต่อถังแก๊ส รุ่น GR-5040S เกรดร้านอาหาร โครงสร้างสแตนเลสทั้งตัว ทนทาน ใช้งานต่อเนื่องได้นาน ให้ความร้อนสูง ต่อกับถังแก๊ส LPG ได้ทุกขนาด ผ่านหัวปรับแรงดันต่ำ ประหยัดกว่าเตาถ่านและไร้มลพิษ

ขายแล้ว 5 ชิ้น

฿4,990 ฿4,990
฿3,990 ฿3,990 -20%
 

 

LF-120FG

เตาย่าง 4 หัวเตา แผ่นรังผึ้ง อินฟาเรด ประหยัดแก๊ส พร้อมพัดลมกระจายความร้อน รุ่น LF-120FG โครงสร้างสแตนเลสทั้งตัว เกรดร้านอาหารทนทาน ใช้งานต่อเนื่องได้นาน ให้ความร้อนสูง ต่อกับถังแก๊ส LPG ได้ทุกขนาด ผ่านหัวปรับแรงดันต่ำ ประหยัดกว่าเตาถ่านและไร้มลพิษ

ขายแล้ว 7 ชิ้น

฿9,500 ฿9,500
฿7,990 ฿7,990 -16%
 

 

Best Seller

LF-90G

เตาย่าง 1 หัวเตา แบบใช้แก๊สกระป๋อง รุ่น LF-90G ปลอดภัยด้วยระบบตัดแก๊สอัตโนมัติเมื่อความดันในแก๊สกระป๋องสูงเกินกว่า 8 kg/cm2 พร้อมกระเป๋าพกพาง่าย ไม่ว่าจะแคมปิ้ง ปิคนิค ปาร์ตี้ปิ้งย่าง ก็สะดวก ตั้งตรงไหนก็ได้ ไม่ต้องเสียบปลั๊ก

ขายแล้ว 11 ชิ้น

฿1,590 ฿1,590
฿1,290 ฿1,290 -19%
 

 

LF-90GT

เตาย่าง 1 หัวเตา แบบต่อถังแก๊ส รุ่น LF-90GT สำหรับต่อกับถังแก๊ส LPG ได้ทุกขนาด ผ่านหัวปรับแรงดันต่ำ เหมาะกับร้านค้าที่ใช้งานปิ้งย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ไม่ต้องเปลี่ยนกระป๋องบ่อย ประหยัดกว่าเตาถ่านและไร้มลพิษ

ขายแล้ว 13 ชิ้น

฿1,860 ฿1,860
฿1,390 ฿1,390 -25%
 

 

เตาย่างแก๊ส เตาย่างถ่าน เตาย่างไฟฟ้า ต่างกันอย่างไร

เมื่อพูดถึงการปิ้งย่างอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ไก่ย่าง หมูย่าง ทุกคนจะนึกถึงเตาถ่านเป็นอันดับแรก แต่รู้หรือไม่ว่าปัจจุบันเรามีเตาย่างแก๊ส และเตาไฟฟ้ามาทดแทนเตาย่างถ่านแล้ว ทีนี้ มันแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

 • เตาย่างถ่าน : ดีตรงที่ราคาถูก อาหารมีกลิ่นที่หอมชวนทาน แต่ข้อเสียคือจุดติดยาก ต้องอาศัยความชำนาญ ไม่สามารถเปิดปิดได้ทันที เหมาะกับการใช้งานอย่างต่อเนื่องอย่างร้านค้ามากกว่า นอกจากนี้ต้นทุนถ่านราคาค่อนข้างสูงเทียบกับแก๊สและไฟฟ้า แถมยังก่อให้เกิดก๊าซพิษ เขม่าควัน และฝุ่น PM2.5 อีกด้วย
 • เตาย่างแก๊ส : เด่นตรงที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก นำไปย่างตรงไหนก็ได้เลยทันที จึงเป็นที่นิยมในหมู่ชาวแคมป์ปิ้ง ปิคนิค เป็นอย่างมากในระยะหลัง อายุการใช้งานนานเพราะสัมผัสเปลวไฟน้อยกว่าเตาถ่าน แต่ข้อเสียคือต้องใช้แก๊สกระป๋อง หรือต้องต่อถังแก๊ส การจัดเก็บควรเลี่ยงที่ร้อน ซึ่งผู้ใช้งานที่ยังไม่คุ้นเคยจะมีความกังวลเกี่ยวกับอันตราย และหากแก๊สหมดกลางคันจะทำให้ต้องหยุดกลางคันได้
 • เตาย่างไฟฟ้า : จะมีด้วยกัน 2 แบบ ที่เป็นตะแกรง และที่มาพร้อมกระทะ non-stick มีข้อดีตรงที่สะดวก แค่เสียบปลั๊กก็ใช้งานได้เลย ราคาถูกในท้องตลาด แต่ขอเสียหลักๆ เลยคือ ทำความสะอาดยาก ถ้าปลั๊กไม่ต่อสายดินเตาอาจจะดูดเป็นระยะๆ เวลาใช้ต้องลากปลั๊กพ่วงออกไปย่างนอกอาคาร แบบที่เป็นตะแกรงจะกระจายความร้อนดี แต่ค่อนข้างกินไฟ และบางทีน้ำมันที่หยดลงไปโดนขดลวดจะทำให้เกิดเปลวไฟจนเสียหายได้ ส่วนแบบที่เป็นกระทะ จะร้อนเฉพาะส่วนที่ติดผิวกระทะ อาหารจะอมน้ำมัน จนบางทีเหมือนทอดเลยทีเดียว

 

วิธีเลือกเตาย่าง เลือกอย่างไร ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเรา

 1. เลือกจากเชื้อเพลิง/พลังงานที่ใช้ : เราสะดวกที่จะใช้เตาถ่าน เตาแก๊ส หรือเตาไฟฟ้า แต่ละชนิดจะมีข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งต้นทุนพลังงานที่ต่างกันดังระบุไว้ที่ด้านบน
  • เตาถ่าน : เลือกประเภทของถ่าน ถ่านที่ประสิทธิภาพการเผาไหม้สูงกว่า ราคาสูงกว่า แต่ให้ความร้อนได้ดีกว่า
  • เตาแก๊ส : เลือกใช้งานแก๊สปิคนิค บิวเทน 100% พกพาสะดวก หรือ ต่อถังแก๊ส LPG ผ่านหัวปรับแรงดัน เน้นการใช้งานที่ต่อเนื่อง ประหยัดกว่า
  • เตาไฟฟ้า : ประเทศไทยใช้ไฟฟ้า 220V/50Hz เท่ากันทั้งหมด แต่การใช้ไฟฟ้าช่วงความต้องการไฟฟ้าต่ำ (Off-peak) จะช่วยลดค่าไฟได้บางส่วน
 2. เลือกที่ขนาดตะแกรง/กระทะ : เลือกขนาดที่พอดีกับการใช้งาน ตะแกรง/กระทะที่ใหญ่กว่าช่วยให้ย่างได้มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด แต่ขนาดเล็กจะช่วยให้พกพาได้ง่าย เคลื่อนย้ายสะดวกกว่า เหมาะกับการนำไปปิคนิค แคมป์ปิ้งนอกสถานที่
 3. เลือกที่ชนิดหัวเตา
  • เตาย่างถ่าน : ย่างบนตะแกรง หรือ ย่างแบบเสียบไม้หมุน
  • เตาย่างแก๊ส : จะเป็นย่างด้วยเปลวไฟผ่านตะแกรงทั้งหมด โดยมี 2 ชนิด คือ หัวเตาเปลวไฟ และ หัวเตาอินฟาเรด (แผ่นรังผึ้ง)
   • หัวเตาเปลวไฟ : ส่วนมากจะอยู่ใต้ตะแกรงตรงๆ มีแผ่นกันน้ำมันเพื่อกระจายความร้อนเหนือหัวเตา มีข้อดีตรงที่ราคาถูก เสียก็เปลี่ยนใหม่ได้ง่าย
   • หัวเตาอินฟาเรด (แผ่นรังผึ้ง) : หัวเตาจะตั้งเอียงๆ ให้ความร้อนมารวมกันตรงกลาง ช่วยให้ย่างอาหารได้รวดเร็ว ประสิทธิภาพที่ได้สูงกว่าชนิดที่เป็นเปลวไฟอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากไม่มีสูญเสียความร้อนให้กับแผ่นกัน และไม่มีความร้อนสะท้อนกลับไปด้านล่าง อีกทั้งหัวอินฟาเรดจะมีเขม่าควันที่น้อยกว่า เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ข้อเสียคือแผ่นรังผึ้งมีอายุการใช้งานของมัน หากเสื่อมสภาพแล้วต้องเปลี่ยนชุดใหม่
  • เตาย่างไฟฟ้า : ย่างบนตะแกรง หรือ ย่างบนกระทะ
 4. เลือกที่ระบบความปลอดภัย
  • เตาถ่าน : ไม่มี
  • เตาแก๊ส : ควรมีระบบความปลอดภัยที่วาล์วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากแก๊สกระป๋องที่ร้อนเกินไป
  • เตาไฟฟ้า : ควรมีฟิวส์หรือวงจรป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร และ ระบบตัดไฟหากความร้อนสูงเกินกำหนด
 5. เลือกตามคุณภาพวัสดุ : ควรเลือกเตาย่างที่วัสดุแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน สายไฟและปลั๊กไฟควรได้มาตรฐาน
 6. เลือกยี่ห้อไหนดี : เราแนะนำให้เลือกยี่ห้อหรือแบรนด์เป็นที่รู้จัก จะมีข้อดีตรงที่หากมีอาการเสีย สามารถส่งซ่อมหรือจัดหาอะไหล่ได้ง่าย และจะได้คุณภาพวัสดุ ดีไซน์ และการออกแบบที่เหมาะกับการใช้งานมากกว่า ปลอดภัยกว่าสินค้าจีนที่ราคาถูก ยี่ห้อใหม่ๆ ที่เสียแล้วทิ้งเลย และอาจเป็นอันตรายได้
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้