1 Day with digital rice cooker

Last updated: 2021-06-24  |  1029 จำนวนผู้เข้าชม  | 

lucky flame หม้อหุงข้าวดิจิตอลขนาด 1 ลิตร 6 ฟังก์ชั่นการทำอาหาร

หลาย ๆ คนที่กำลัง work from home อาจจะต้องมีตัวช่วยในการทำอาหารกิน ในระหว่างที่เราทำงานด้วยหม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น LRE-10D6 ที่มีฟังค์ชั่นการทำอาหารอัตโนมัติ 6 ฟังค์ชั่นดังนี้

• หุงข้าว (Cooking) สามารถหุงข้าวได้หลากหลายชนิด

• อบหม้อดิน (Claypot) ทำเมนูประเภทข้าวอบ, กุ้งอบวุ้นเส้นได้

• โจ๊ก (Congee) ต้มโจ๊กได้อย่างง่ายดาย

• ซุป (Soup) ต้มซุปได้ทั้งซุปใสและซุปครีมต่าง ๆ

• เค้ก (Cake) สามารถทำเมนูของหวานได้ด้วย

• อุ่น (Warm) อุ่นอาหารได้นานสูงสุด 12 ชม.

 

มาดูกันครับว่าใน 1 วัน หม้อหุงข้าว รุ่น LRE-10D6 จะสามารถสร้างสรรค์เมนูอะไรให้เราได้บ้าง

ต้อนรับเช้าที่สดใสด้วยเมนู “โจ๊กหมูทรงเครื่อง”

ส่วนผสม

• ข้าวขาว ½ ถ้วย

• หมูสับ 2 ขีด

• เห็ดหอม 5 ลูก

• รากผักชี 1 ราก

• ไข่ไก่ 1 ใบ

• ต้นหอมซอย 1 ต้น

ขั้นตอนการทำ

1. ใส่น้ำเปล่าลงไปต้มในหม้อหุงข้าวจนร้อน แล้วใส่หมูสับที่ปั้นเป็นก้อน ๆ ลงไปต้มจนสุก (เมื่อหมูสุกจะลอยขึ้นมาด้านบน)

2. ตักหมูสับที่สุกแล้ว ไปพักไว้ก่อน จากนั้นใส่รากผักชีและเห็ดหอมลงไปต้ม

3. ใส่ข้าวลงไป กดปุ่มเลือกฟังค์ชั่น “โจ๊ก”

4. รอจนครบเวลา ก็จะได้โจ๊กแสนอร่อย

***  ระยะเวลาของการทำโจ๊กขึ้นอยู่กับความแตกต่างของปริมาณข้าวที่ใช้

 

รับชม VDO การทำโจ๊กทรงเครื่องจากหม้อหุงข้าวดิจิตอลรุ่น LRE-10D6

 

 

 

พักเติมพลังงานระหว่างวันด้วยเมนู “ข้าวอบธัญพืช”

ส่วนผสม

• ข้าวกล้อง 2 ถ้วย

• ผัก 3 สี (แครอท, ถั่วลันเตา และ ข้าวโพด) 1 ถ้วย

• เห็ดหอม 5 ดอก

• แปะก๊วย 1 ถ้วย

• รากผักชี 1 ชิ้น

• กระเทียมสับ 1 ช้อน

ขั้นตอนการทำ

1. กดเลือกฟังค์ชั่น “Cooking” รอจนหม้อเริ่มร้อน

2. ใส่น้ำมันพืช, กระเทียม, ผัก 3 สี, แปะก๊วย, แปะก๊วย และเห็ดหอม ผักให้ทุกอย่างใกล้สุก

3. ใส้ข้าวกล้อง, พริกไทย, ผงปรุงรส, ซีอิ๋วขาว, ซีอิ๋วดำ และเกลือ ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน

4. ใส่รากผักชี แล้วเติมน้ำเปล่า กดฟังค์ชั่น “อบหม้อดิน” รอจนเสร็จ

 

รับชม VDO การทำโจ๊กทรงเครื่องจากหม้อหุงข้าวดิจิตอลรุ่น LRE-10D6

 

 

คลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานด้วยเมนู “ข้าวหมูทอดทงคัตสึ”

ส่วนผสม

• หมูสันนอก 1 ชิ้น

• เกลือป่นและพริกไทยป่น 1 ช้อนชา

• ไข่ไก่ 1 ฟอง

• แป้งชุบทอด 1 ถ้วย

• เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย

• น้ำมันพืช

ขั้นตอนการทำ

1. โรยเกลือกับพริกไทยลงบนหมู หมักหมูทิ้งไว้สักครู่

3. เตรียมชามไว้ 3 อัน ใส่ ไข่, แป้งชุบทอด และ เกล็ดขนมปัง อย่างละอัน

4. เอาหมูไปชุบแป้งชุบทอด แล้วชุบไข่ แล้วจึงคลุกกับเกล็ดขนมปัง

5. ใส่น้ำมันลงหม้อหุงข้าว กดฟังค์ชั่น “หุงข้าว” รอจนน้ำมันร้อน ใส่หมูลงไปทอดจนสุก

*** ควรเลือกหมูชิ้นที่บาง ๆ เพื่อให้สุกได้ง่ายขึ้น

 

รับชม VDO การทำเมนูอื่น ๆ จากหม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น LRE-10D6

เมนู ข้าวห่อสาหร่าย

 

เมนู ซุปกิมจิเกาหลี

 

เมนู เค้กครีมสตรอว์เบอร์รี่

 

Powered by MakeWebEasy.com