กุ้งเทมปุระ ทำเองได้ ไม่ยากอย่างที่คิด

Last updated: 10 มิ.ย. 2565  |  257 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กุ้งเทมปุระ ทำเองได้ ไม่ยากอย่างที่คิด

กุ้งเทมปุระ ทำเองได้ ไม่ยากอย่างที่คิด

วันนี้ ลัคกี้เฟลม ขอเสนอเมนู กุ้งเทมปุระ กรุบๆ กรอบๆ อร่อยโดนใจทุกช่วงวัย มีปริมาณแคลอรี่อยู่ที่ราว 60-80 kcal ต่อชิ้นเท่านั้นเอง หลายๆ คนอาจจะคิดว่ามันทำยากมากๆ แต่จริงๆ แล้วมันไม่ยากเลย แค่เราต้องรู้วิธีทำให้แป้งเป็นเม็ดๆ และให้มันเกาะตัวกุ้งเท่านั้นเอง

 

< ส่วนผสม >
- กุ้งแชบ๊วย ตามต้องการ
- ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
- แป้งสาลี 1 ถ้วย
- ผักที่จะทำเทมปุระตามชอบ

เตาที่ใช้วันนี้ เตาฝังเซรามิค รุ่น BH-70if กระจกแบรนด์ Schott Ceran ทนทานสูงพิเศษ หน้าเตาเรียบสนิทแสดงให้เห็นวงขดลวดร้อนขณะใช้งานสวยงามปลอดภัย กำลังไฟฟ้าสูงสุด 4400W

วิธีทำง่ายๆ

  1. ผสมแป้ง ไข่ไก่ และน้ำเย็น คนจนแป้งเหนียวข้น

  2. นำกุ้งไปชุบแป้งสาลีแห้งให้ทั่ว

  3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลางแล้วจึง *ดีดแป้ง* ลงบนกระทะเป็นเม็ดๆ

  4. นำกุ้งที่ชุบแป้งแล้วลงไปทอด จนเหลืองสวยน่าทานก็ตักออก

  5. เพื่อสุขภาพที่ดี นำเทมปุระที่ได้มาสะเด็ดน้ำมันและซับน้ำมันออกบางส่วน ช่วยให้แคลอรี่ต่ำลงและทานได้มากขึ้น

รู้หรือไม่ ? เคล็ดลับกุ้งตัวตรง
กุ้งตัวตรงคือเอกลักษณ์ของกุ้งเทมปุระ เทคนิคทำให้กุ้งตัวตรงง่ายๆ แค่บั้งท้องกุ้ง 3-4 รอยแล้วจับยืดให้ตรงได้เลย ง่ายมั้ยล่ะ หรือบางท่านอาจจะใช้ไม้เสียบเอาแต่ว่าแบบนั้นจะเปลืองไม้และเวลาดึงออกมันจะเห็นรูไม่ค่อยสวยสำหรับกุ้งทอดครับ

 

 

“ลัคกี้เฟลม จุดประกายความสุขทุกครัวเรือน”

เตาไฟฟ้า

หม้อทอดไร้น้ำมัน LAF-15

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้