เตาแก๊สปิคนิค จะแคมป์ปิ้ง ปิคนิคก็ได้ทุกที่


เตาแก๊สปิคนิค หรือ เตาแก๊สกระป๋อง ต่างจากเตาแก๊สชนิดอื่นๆ อย่างไร

เตาแก๊สทั่วไปที่ใช้กันในประเทศไทย จะใช้เชื้อเพลิงชนิดที่เป็นก๊าซหุงต้ม LPG ที่บรรจุในถังเหล็กที่แรงดันสูง ต่อผ่านหัวปรับแรงดันแก๊สและสายยางมาที่เตาแก๊สอีกทีหนึ่ง

ส่วนเตาแก๊สปิคนิคนั้นจะใช้เชื้อเพลิงที่เป็นก๊าซบิวเทน 100% ยี่ห้อไหนก็ได้ในท้องตลาด ที่บรรจุในกระป๋องพร้อมหัวเสียบขนาดมาตรฐาน เชื่อมต่อใช้งานได้ทันที หรือที่เรียกว่า แก๊สกระป๋อง หรือ แก๊สปิคนิค ทำให้สามารถพกพาไปใช้งานนอกอาคาร นอกสถานที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการนำไปแคมปิ้ง ปิคนิค หรือแม้แต่ปาร์ตี้ชาบู หมูกระทะก็สะดวก พกพาง่าย ไม่ต้องลากสายไฟหรือเสียบปลั๊ก และปลอดภัยกว่าเตาสนามทั่วไปด้วยระบบความปลอดภัยที่วาล์วก๊าซและตัวล็อค

ทำไมต้องเตาแก๊สปิคนิคลัคกี้เฟลม

เตาแก๊สปิคนิคของลัคกี้เฟลม เน้นในเรื่องของความปลอดภัยและบริการหลังการขายเป็นหลัก เราเพิ่มระบบตัดแก๊สหากความดันในแก๊สกระป๋องสูงเกินกว่าค่าที่กำหนดไว้ในทุกรุ่น และมีระบบคลายความดันในแก๊สกระป๋องสำหรับรุ่นปลอดภัยพิเศษ เพื่อความอุ่นใจในการชั้นงานอีกระดับหนึ่ง นอกจากนี้ สินค้าทุกชิ้นยังรับประกัน 1 ปี ซ่อมแซมแก้ไขและมีอะไหล่พร้อม ไม่ทอดทิ้งลูกค้าแน่นอน

วิธีเลือกเตาแก๊สปิคนิค เตาแก๊สกระป๋อง เลือกอย่างไร ยี่ห้อไหนดี

ข้อควรระวังในการใช้เตาแก๊สปิคนิค

ใช้เตาแก๊สปิคนิคแล้วจะระเบิดมั้ย

ควรเจาะกระป๋องแก๊สก่อนนำไปรีไซเคิล

Best Seller

LF-90 mini

เตาแก๊สกระป๋อง 1 หัวเตา ไซส์มินิตัวเล็ก สีขาว-ดำ สไตล์มินิมอล รุ่น LF-90 mini ปลอดภัยด้วยระบบตัดแก๊สอัตโนมัติเมื่อความดันในแก๊สกระป๋องสูงเกินกว่า 8 kg/cm2 พร้อมกระเป๋าพกพาง่าย ไม่ว่าจะแคมปิ้ง ปิคนิคก็สะดวก

ขายแล้ว 11 ชิ้น

฿1,070 ฿1,070
฿890 ฿890 -17%
 

 

LF-90SD

เตาแก๊สกระป๋อง 1 หัวเตา สแตนเลสทั้งตัว รุ่น LF-90SD แข็งแรงทนทาน ปลอดภัย 2 ระดับ ด้วยระบบตัดแก๊สอัตโนมัติเมื่อความดันในแก๊สกระป๋องสูงเกินกว่า 8 kg/cm2 และฟิวส์คลายความดันเมื่อความดันเพิ่มขึ้นต่อเนื่องก่อนเป็นอันตราย พร้อมกระเป๋าพกพาง่าย ไม่ว่าจะแคมปิ้ง ปิคนิคก็สะดวก

ขายแล้ว 43 ชิ้น

฿1,190 ฿1,190
฿790 ฿790 -34%
 

 

Best Seller

LF-90ID

เตาแก๊สกระป๋อง 1 หัวเตา อินฟาเรด รุ่น LF-90ID ประหยัดแก๊สกว่า ปลอดภัย 2 ระดับ ด้วยระบบตัดแก๊สอัตโนมัติเมื่อความดันในแก๊สกระป๋องสูงเกินกว่า 8 kg/cm2 และฟิวส์คลายความดันเมื่อความดันเพิ่มขึ้นต่อเนื่องก่อนเป็นอันตราย พร้อมกระเป๋าพกพาง่าย ไม่ว่าจะแคมปิ้ง ปิคนิคก็สะดวก

ขายแล้ว 44 ชิ้น

฿990 ฿990
฿890 ฿890 -10%
 

 

LF-90CD

เตาแก๊สกระป๋อง 1 หัวเตา ไซโคลน รุ่น LF-90CD ประหยัดแก๊ส ปลอดภัย 2 ระดับ ด้วยระบบตัดแก๊สอัตโนมัติเมื่อความดันในแก๊สกระป๋องสูงเกินกว่า 8 kg/cm2 และฟิวส์คลายความดันเมื่อความดันเพิ่มขึ้นต่อเนื่องก่อนเป็นอันตราย พร้อมกระเป๋าพกพาง่าย ไม่ว่าจะแคมปิ้ง ปิคนิคก็สะดวก

ขายแล้ว 24 ชิ้น

฿1,060 ฿1,060
฿850 ฿850 -20%
 
สินค้าหมด

 

Best Seller

LF-90GD (XL)

เตาย่าง 1 หัวเตา แบบใช้แก๊สกระป๋อง รุ่น LF-90GD (XL) ขนาดใหญ่ปิ้งได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า กำลังไฟ 3kW ปลอดภัย 2 ระดับ ด้วยระบบตัดแก๊สอัตโนมัติเมื่อความดันในแก๊สกระป๋องสูงเกินกว่า 8 kg/cm2 และฟิวส์คลายความดันเมื่อความดันเพิ่มขึ้นต่อเนื่องก่อนเป็นอันตราย เอาใจคนรักการปิ้งย่าง

ขายแล้ว 11 ชิ้น

฿2,390 ฿2,390
฿1,790 ฿1,790 -25%
 

 

LF-90GT (XL)

เตาย่าง 1 หัวเตา แบบต่อถังแก๊ส รุ่น LF-90GT (XL) ขนาดใหญ่ปิ้งได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า กำลังไฟ 3kW สำหรับต่อกับถังแก๊ส LPG ได้ทุกขนาด ผ่านหัวปรับแรงดันต่ำ เหมาะกับร้านค้าที่ใช้งานปิ้งย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ไม่ต้องเปลี่ยนกระป๋องบ่อย ประหยัดกว่าเตาถ่านและไร้มลพิษ

ขายแล้ว 4 ชิ้น

฿2,490 ฿2,490
฿1,890 ฿1,890 -24%
 

 

Best Seller

LF-90G

เตาย่าง 1 หัวเตา แบบใช้แก๊สกระป๋อง รุ่น LF-90G ปลอดภัยด้วยระบบตัดแก๊สอัตโนมัติเมื่อความดันในแก๊สกระป๋องสูงเกินกว่า 8 kg/cm2 พร้อมกระเป๋าพกพาง่าย ไม่ว่าจะแคมปิ้ง ปิคนิค ปาร์ตี้ปิ้งย่าง ก็สะดวก ตั้งตรงไหนก็ได้ ไม่ต้องเสียบปลั๊ก

ขายแล้ว 12 ชิ้น

฿1,590 ฿1,590
฿1,290 ฿1,290 -19%
 

 

LF-90GT

เตาย่าง 1 หัวเตา แบบต่อถังแก๊ส รุ่น LF-90GT สำหรับต่อกับถังแก๊ส LPG ได้ทุกขนาด ผ่านหัวปรับแรงดันต่ำ เหมาะกับร้านค้าที่ใช้งานปิ้งย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ไม่ต้องเปลี่ยนกระป๋องบ่อย ประหยัดกว่าเตาถ่านและไร้มลพิษ

ขายแล้ว 13 ชิ้น

฿1,860 ฿1,860
฿1,390 ฿1,390 -25%
 

 

วิธีเลือกเตาแก๊สปิคนิค เตาแก๊สกระป๋อง เลือกอย่างไร ยี่ห้อไหนดี

 1. เลือกจากประเภทการใช้งาน
  เตาแก๊สปิคนิคจะมีแบ่งตามการใช้งานทั้งหมด 2 ประเภท คือ ใช้งานทั่วไป และ ใช้สำหรับปิ้งย่างเท่านั้น

 2. เลือกจากขนาดเตา
  หากต้องพกพา ถือเดินทางระยะไกล ตัวเล็กจะตอบโจทย์กว่าตัวใหญ่มาก และ ควรเลือกที่มีกระเป๋าสำหรับถือสะดวก ส่วนเตาขนาดใหญ่จะได้เปรียบเรื่องการระบายอากาศ สามารถให้ไฟได้แรงกว่า และสำหรับเตาปิ้งย่างก็จะย่างอาหารได้พร้อมกันจำนวนมากขึ้น

 3. เลือกชนิดหัวเตา
  - หัวเตาเปลวไฟ : เหมาะกับการใช้งานได้ทุกประเภทการปรุงอาหาร การกระจายความร้อนดีที่สุด
  - หัวเตาอินฟาเรด : ประหยัดแก๊สกว่าชนิดอื่นๆ ยืดอายุแก๊สกระป๋องได้ถึง 15-30 นาทีต่อกระป๋อง แต่ไม่สามารถปรับไฟได้รวดเร็วทันใจ ทำให้ไม่เหมาะกับการผัด หรือ การทอด
  - หัวเตาไซโคลน : คล้ายกับหัวเตาเปลวไฟ ใช้งานได้ทุกประเภทการปรุงอาหาร แต่จะให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าเมื่อใช้กับภาชนะเล็กๆ เนื่องจากเปลวไฟจะไม่บานออก

 4. เลือกที่ระบบความปลอดภัย
  เตาแก๊สกระป๋องที่ได้มาตรฐานจะมีระบบความปลอดภัย ตัดแก๊สหรือคลายแรงดันในแก๊สกระป๋องได้อัตโนมัติ ช่วยให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยกว่าเตาสนามทั่วไป

 5. เลือกตามคุณภาพวัสดุ และช่องระบายอากาศ
  บอดี้สแตนเลสจะทนสนิมและการกัดกร่อนได้ดีกว่าบอดี้โลหะเคลือบสีทั่วไป ส่วนช่องระบายอากาศนั้นจะช่วยให้การไหลเวียนของอากาศดี เผาไหม้สมบูรณ์ และระบายความร้อนให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

 6. เลือกยี่ห้อไหนดี
  เราแนะนำให้เลือกยี่ห้อหรือแบรนด์เป็นที่รู้จัก จะมีข้อดีตรงที่หากมีอาการเสีย สามารถส่งซ่อมหรือจัดหาอะไหล่ได้ง่าย และจะได้คุณภาพวัสดุ ดีไซน์ และการออกแบบที่เหมาะกับการใช้งานมากกว่า ปลอดภัยกว่าสินค้าจีนที่ราคาถูก ยี่ห้อใหม่ๆ ที่เสียแล้วทิ้งเลย และอาจเป็นอันตรายได้

 

ข้อควรระวังในการใช้เตาแก๊สปิคนิค

 1. ตรวจเช็คสภาพก่อนการใช้งานทุกครั้ง ทั้งบริเวณข้อต่อและเปลวไฟที่หัวเตา หากผิดปกติควรติดต่อศูนย์
 2. เช็คให้แน่ใจว่าลูกบิดอยู่ที่ 0 ก่อนทำการล็อคทุกครั้ง หากล็อคกระป๋องไม่ได้ ไม่ควรฝืนจนหัก
 3. ควรใช้เตาแก๊สปิคนิคบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกเท่านั้น ห้ามใช้งานในที่อับหรือปิดมิดชิด
 4. ควรถอดแก๊สกระป๋องออกและปิดฝาทุกครั้งหลังการใช้งาน เพื่อป้องกันการเปิดใช้งานโดยไม่ได้ตั้งใจ
 5. ห้ามเก็บแก๊สกระป๋องไว้ในที่ร้อนจัด อย่างเช่นกระโปรงท้ายรถยนต์ เป็นระยะเวลานาน

 

ใช้เตาแก๊สปิคนิคแล้วจะระเบิดมั้ย

โดยทั่วไป เตาแก๊สปิคนิค หรือ เตาแก๊สกระป๋อง ที่ได้มาตรฐาน จะมีช่องระบายความร้อน และระบบตัดแก๊สหรือคลายแรงดันในกระป๋องอัตโนมัติที่วาล์ว ช่วยป้องกันแรงดันในกระป๋องสูงจากความร้อนจนระเบิดได้

สาเหตุหลักที่เกิดการระเบิด เกิดจากการใช้งานเชื้อเพลิงที่ผิดประเภท เป็นก๊าซ LPG อัดซ้ำเข้าไปในแก๊สกระป๋องใช้แล้ว ไม่ใช่บิวเทน 100% ซึ่งก๊าซ LPG จะมีความดันที่สูงกว่าบิวเทนเป็นอย่างมาก ทำให้เมื่อได้รับความร้อนแล้วกระป๋องรับความดันที่สูงไม่ไหว เกิดการระเบิดขึ้นได้ (ดังที่เราสังเกตได้ที่ถังแก๊ส 15 กิโลกรัมที่ใช้ทั่วไปจะค่อนข้างหนาและหนักมาก เมื่อเทียบกับแก๊สกระป๋องซึ่งบาง)

 

ควรเจาะกระป๋องแก๊สก่อนนำไปรีไซเคิล

เมื่อใช้งานแก๊สกระป๋องจนหมดแล้ว จะมีก๊าซบิวเทนส่วนหนึ่งตกค้างในกระป๋อง หากเราทิ้งทั้งอย่างนั้นก็อาจเป็นอันตรายต่อคนเก็บขยะได้ เราจึงควรเจาะแก๊สกระป๋องหลังการใช้งานหมดแล้วทุกครั้ง โดยการเจาะที่ปลอดภัยที่สุด คือการกดกระป๋องลงไปใต้น้ำ แล้วเจาะด้วยของแหลมคมใต้น้ำ การเจาะใต้น้ำจะทำให้เห็นฟองปุดๆ จนหมดฟองแปลว่าแก๊สหมดดีแล้ว อีกทั้งเป็นการการันตีความปลอดภัยเพราะการเจาะใต้น้ำจะทำให้ไม่เกิดประกายไฟตอนที่เจาะอีกด้วย

นอกจากนี้ตัวกระป๋องแก๊ส สามารถรีไซเคิลได้ จึงควรที่จะแยกและรวบรวมไว้เพื่อส่งไปรีไซเคิลต่างหาก เพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่ออนาคตของเราทุกคน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้