หั่นกะหล่ำดอกอย่างมือโปรง่ายๆใน 3 ขั้นตอน

Last updated: 14 May 2022  |  8785 Views  | 

หั่นกะหล่ำดอกอย่างมือโปรง่ายๆใน 3 ขั้นตอน

เคล็ดลับหั่นกะหล่ำดอกอย่างมือโปรง่ายๆใน 3 ขั้นตอน

แค่ "หั่น" "ผ่า" แล้วก็ "ฉีก"

< หั่น >
หงายกะหล่ำดอกขึ้น แล้วหั่นใบออกเพื่อให้เห็นโคนของกะหล่ำดอก

< ผ่า >
เมื่อเห็นก้านแล้ว ใช้มีดบากแล้วบิดหรือผ่าโคนก้านให้หลุดเป็นดอกเดี่ยวๆ หรือพวงหลายๆ ดอก

< ฉีก >
จากนั้นจึงค่อยๆ ฉีก แต่ละดอกให้ออกมาเป็นช่อสวยงาม เพื่อป้องกันมีดไปหั่นโดนดอก

เพียงเท่านี้ กะหล่ำดอกของเราก็ออกมาเป็นช่อๆ สวยงาม ดอกไม่แตก พร้อมปรุงเป็นเมนูทานอร่อยกันทั้งครอบครัว

ลัคกี้เฟลม จุดประกายความสุขทุกครัวเรือน

ต้นตำรับอาหารไทยชาววังคลายร้อน มีต้นสูตรมาจากไหน?

7 เรื่องน่ารู้! ให้คุณใช้งานห้องครัวได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy