เครื่องทำน้ำอุ่นลัคกี้เฟลม สินค้าไทย ปลอดภัย ได้มาตรฐาน


เครื่องทำน้ำอุ่น สิ่งจำเป็นในยุคปัจจุบัน

ปัจจุบัน เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเครื่องทำน้ำอุ่นจัดเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านชิ้นหนึ่งที่จำเป็นต้องมีในทุกๆ บ้าน เนื่องจากเทคโนโลยีได้พัฒนามาจนสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวไฟดูด และมีราคาที่จับต้องได้ไม่ยากเหมือนเมื่อหลายสิบปีก่อนอีกต่อไปแล้ว

การอาบน้ำอุ่นจะช่วยให้รู้สึกสบายตัวไม่เสียววูบวาบเหมือนอาบน้ำเย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวที่แค่แตะน้ำยังเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆ คนเลยด้วยซ้ำ อีกทั้งยังช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนได้ดี คลายปวดเมื่อยจากการทำงานหนักได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เครื่องทำน้ำอุ่น ลัคกี้เฟลม

รู้หรือไม่ ? บริษัท ลัคกี้เฟลม จำกัด ได้ดำเนินการผลิตเครื่องทำน้ำอุ่นทั้งชนิดแก๊สและไฟฟ้ามากว่า 10 ปี และเรายังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยมีจุดมั่งหมายให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าที่ดี ทนทาน และปลอดภัย เรามั่นใจในคุณภาพโดยรับประกันเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้านานถึง 7 ปี พร้อมช่างติดตั้งและแก้ไขปัญหาการใช้งานให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

เครื่องทำน้ำอุ่นมีกี่ประเภท

วิธีเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น เลือกอย่างไร ยี่ห้อไหนดี

เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน

IN3500

เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ ปลอดภัยด้วยระบบ ESD ตัดทันทีเมื่อมีกระแสไฟฟ้าลัดวงจร หม้อต้ม Grilon ปลอดสนิม ไร้ตะกรัน ฮีทเตอร์ Incoloy 800 ทนทานสูง ประหยัดไฟเบอร์ 5 มาตรฐานมอก.

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿2,590 ฿2,590
฿1,990 ฿1,990 -23%
 

 

IN4500

เครื่องทำน้ำอุ่น 4500 วัตต์ ปลอดภัยด้วยระบบ ESD ตัดทันทีเมื่อมีกระแสไฟฟ้าลัดวงจร หม้อต้ม Grilon ปลอดสนิม ไร้ตะกรัน ฮีทเตอร์ Incoloy 800 ทนทานสูง ประหยัดไฟเบอร์ 5 มาตรฐานมอก.

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿2,990 ฿2,990
฿2,390 ฿2,390 -20%
 

 

IN7000

เครื่องทำน้ำร้อน 7000 วัตต์ ปลอดภัย 2 ชั้น ด้วยระบบ ESD พร้อมฟิวส์ป้องกันกระแสเกิน หม้อต้ม Grilon ปลอดสนิม ไร้ตะกรัน ฮีทเตอร์ Incoloy 800 ทนทานสูง ประหยัดไฟเบอร์ 5 มาตรฐานมอก. สายไฟและจุดเชื่อมต่อทนทานพิเศษ รองรับการเชื่อมต่อแบบ Multi-point ใช้น้ำอุ่นได้หลายจุดพร้อมกัน

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿6,990 ฿6,990
฿5,990 ฿5,990 -14%
 

 

IN9000

เครื่องทำน้ำร้อน 9000 วัตต์ ปลอดภัย 2 ชั้น ด้วยระบบ ESD พร้อมฟิวส์ป้องกันกระแสเกิน หม้อต้ม Grilon ปลอดสนิม ไร้ตะกรัน ฮีทเตอร์ Incoloy 800 ทนทานสูง ประหยัดไฟเบอร์ 5 มาตรฐานมอก. สายไฟและจุดเชื่อมต่อทนทานพิเศษ รองรับการเชื่อมต่อแบบ Multi-point ใช้น้ำอุ่นได้หลายจุดพร้อมกัน

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿8,990 ฿8,990
฿7,990 ฿7,990 -11%
 

 

New

NT350ES

เครื่องทำน้ำอุ่น 3500 วัตต์ ปลอดภัยด้วยระบบ ESD ตัดทันทีเมื่อมีกระแสไฟฟ้าลัดวงจร หม้อต้มและฮีทเตอร์ทองแดงแท้ แข็งแรง ทนทานสูง ประหยัดไฟเบอร์ 5 มาตรฐานมอก.

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿2,790 ฿2,790
฿2,190 ฿2,190 -22%
 

 

New

NTC450

เครื่องทำน้ำอุ่น 4500 วัตต์ ปลอดภัยด้วยระบบ ESD ตัดทันทีเมื่อมีกระแสไฟฟ้าลัดวงจร หม้อต้มและฮีทเตอร์ทองแดงแท้ แข็งแรง ทนทานสูง ประหยัดไฟเบอร์ 5 มาตรฐานมอก.

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿3,490 ฿3,490
฿2,790 ฿2,790 -20%
 

 

เครื่องทำน้ำอุ่นมีกี่ประเภท

โดยทั่วไปเราจะแบ่งเป็น 2 ลักษณะ แบ่งตามต้นทุนพลังงานที่ใช้ และ แบ่งตามลักษณะการใช้งาน

แบ่งตามต้นทุนพลังงานที่ใช้

 • เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า : เป็นรูปแบบที่นิยมใช้ตามบ้านเรือนที่สุด เพราะติดตั้งง่าย นิยมติดตั้งในห้องน้ำเพื่อใช้อาบน้ำ โดยต่อน้ำออกเข้ากับฝักบัวโดยตรง เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าจำเป็นต้องต่อเครื่องทำน้ำอุ่นเข้ากับสายดินอย่างถูกต้องในการติดตั้งทุกครั้ง
  ข้อดี : ปรับอุณหภูมิได้แม่นยำ ความร้อนของน้ำที่ออกค่อนข้างนิ่ง หาซื้อได้ง่ายและใช้กันแพร่หลาย ทำให้หาช่างติดตั้งและซ่อมแซมได้ง่าย การติดตั้งไม่ซับซ้อน
  ข้อเสีย : ค่าไฟฟ้าสูงกว่าค่าแก๊ส และเสี่ยงอันตรายจากไฟฟ้ารั่วหากติดตั้งไม่ถูกต้อง พื้นที่หนาวมากๆ เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าเอาไม่อยู่ หรือหากเอาอยู่ ก็จะราคาสูงมากๆ เช่นกัน
 • เครื่องทำน้ำอุ่นแก๊ส : ใช้แก๊สหุงต้ม LPG เป็นเชื้อเพลิง นิยมในบริเวณที่อากาศหนาวเย็น ไฟฟ้าไม่เพียงพอ หรือใช้กับอาคารใหญ่เนื่องจากต้นทุนทางไฟฟ้าคำนวณแบบขั้นบันได เครื่องทำน้ำอุ่นแก๊สจำเป็นต้องติดตั้งอย่างถูกต้องปลอดภัย ป้องกันอันตรายจากแก๊สรั่ว
  ข้อดี : ให้ความร้อนเร็ว เหมาะกับพื้นที่ที่อากาศหนาว อายุการใช้งานยาวนานกว่าเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานกว่าไฟฟ้ามาก โดยเฉพาะในอาคารใหญ่
  ข้อเสีย : การติดตั้งยุ่งยากกว่ามากและจำเป็นต้องติดตั้งให้ถูกต้องปลอดภัย อุณหภูมิของน้ำอาจจะแกว่งๆ ไม่คงที่เท่าแบบไฟฟ้า ห้ามติดตั้งในห้องน้ำที่ไม่มีการระบายอากาศที่ดีเป็นอันขาด และควรเปิดให้อากาศถ่ายเทหลังใช้งานทุกครั้ง ไม่ควรใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน

แบ่งตามลักษณะการใช้งาน

 • ใช้สำหรับอาบน้ำโดยตรง หรือ จุดเดียว Single Point : คือต่อน้ำอุ่นขาออกจากเครื่องทำน้ำอุ่นไปยังฝักบัวโดยตรง โดยทั่วไปจะนิยมเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าที่มีกำลังไฟฟ้า 3500-4500W หรือเครื่องทำน้ำอุ่นแก๊สขนาดเล็กทั่วไปกำลังต่ำ
 • ใช้สำหรับน้ำร้อนหลายจุด Multi Points : จะเป็นการต่อน้ำร้อนขาออกของเครื่องทำน้ำร้อนออกไปยังปลายทางหลายๆ จุด เช่น อ่างล้างหน้า ฝักบัวอาบน้ำ อาจจะเป็นท่อเดียวหรือแยกเป็นท่อน้ำร้อนน้ำเย็นก็ได้ เครื่องทำน้ำร้อนชนิดนี้จะมีวาล์วป้องกันน้ำย้อนกลับเข้าเครื่อง โดยทั่วไปจะนิยมเครื่องทำน้ำร้อนไฟฟ้าที่ขนาดใหญ่กว่า 6000W ขึ้นไป หรือเครื่องทำน้ำร้อนแก๊สขนาดใหญ่กำลังสูง

 

วิธีเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น เลือกอย่างไร ยี่ห้อไหนดี

เพราะลัคกี้เฟลมเราออกแบบและผลิตเครื่องทำน้ำอุ่นเองมาอย่างยาวนาน เราจึงอยากให้ลูกค้าได้เข้าใจหลักการเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่ถูกต้อง ปลอดภัย และตรงกับความต้องการให้ได้มากที่สุด

 1. เลือกใช้ไฟฟ้าหรือแก๊ส
  เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า : เหมาะกับการใช้งานตามบ้านทั่วไป ติดตั้งได้ง่าย ไม่ควรเลือกยี่ห้อที่ไม่รู้จักราคาถูกผิดปกติเพราะเป็นอันตรายถึงชีวิต และจำเป็นต้องต่อสายดินอย่างถูกต้องทุกเครื่อง
  เครื่องทำน้ำอุ่นแก๊ส : ประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าแบบไฟฟ้ามาก เหมาะกับพื้นที่ที่ไฟฟ้าไม่เพียงพอ หรือมีปัญหาไฟตก ไฟดับ ไฟกระชากบ่อย แต่การติดตั้งยุ่งยากกว่ามาก ควรเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและช่างติดตั้งที่มีประสบการณ์เท่านั้น ห้ามใช้ในห้องปิดมิดชิดเป็นอันขาด

 2. เลือกตามมิเตอร์ไฟฟ้า (สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า : และควรพิจารณาเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ เช่นแอร์ ตู้เย็น หรือ รถ EV ด้วย)
  มิเตอร์ไฟฟ้า 5(15) แอมป์ : ใช้ได้เฉพาะเครื่องทำน้ำอุ่นกำลังไฟฟ้า 3500 วัตต์ | ยกเว้นกรณีเปิดร้อนสุดตลอดเวลา ต้องใช้มิเตอร์ 15(45)
  มิเตอร์ไฟฟ้า 15(45) แอมป์ : เหมาะกับเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า 4500 - 6000 วัตต์
  มิเตอร์ไฟฟ้า 30(90) แอมป์ : เหมาะกับเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า 7000 - 12000 วัตต์

 3. เลือกตามรูปแบบการใช้งาน
  ใช้งานจุดเดียวตามบ้านทั่วไป Single Points : เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าที่กำลังไฟฟ้า 3500-4500 วัตต์ ก็เพียงพอ ยกเว้นในพื้นที่หนาวเย็น ต้องเลือกที่กำลังไฟฟ้า 6000 วัตต์ขึ้นไป | เครื่องทำน้ำอุ่นแก๊สรุ่นเล็ก สำหรับต่อจุดเดียว ขนาด 3-6 ลิตร (เครื่องทำน้ำอุ่นแก๊สมักจะไม่บอกกำลัง)
  ใช้งานต่อหลายจุด Multi Points : มักจะเรียกว่าเครื่องทำน้ำร้อนเพราะกำลังสูง สำหรับแบบไฟฟ้า เลือกที่กำลังไฟฟ้า 6000 วัตต์ขึ้นไป | เครื่องทำน้ำร้อนแก๊สเลือกที่ขนาดใหญ่ 10 ลิตรขึ้นไป

 4. เลือกวัสดุหม้อต้ม
  หม้อต้มทองแดง : มีข้อดีที่ทำความร้อนได้เร็ว ทนทานและมีการใช้งานกันมายาวนานแล้ว ราคาสูง แต่อาจเกิดตะกรันอุดตันท่อได้
  หม้อต้มพลาสติก Grilon : เป็นเทคโนโลยีใหม่ ราคาต่ำ ไม่นำความร้อนทำให้ประสิทธิภาพดีกว่า ท่อใหญ่และเนื้อหนาทำให้รับแรงดันน้ำได้สูงกว่า และไม่เกิดตะกรัน

 5. เลือกวัสดุขดลวดฮีทเตอร์
  ขดลวดทองแดง : เป็นแบบดั้งเดิม ทองแดงนำไฟฟ้าได้ดี ทำให้ได้ประสิทธิภาพที่ดี ประหยัดไฟฟ้า ทำความร้อนได้รวดเร็ว มีความทนทานสูง
  ขดลวด Incoloy 800 : เป็นโลหะอัลลอยด์ผสมที่พัฒนามาทีหลัง ทนต่อการกัดกร่อนและอุณหภูมิที่สูงได้ดีมาก ทำให้ใช้งานได้กับสภาพน้ำอย่างน้ำกร่อยได้ดี

 6. เลือกระบบความปลอดภัย
  ELCB ELB : เบรคเกอร์ตัดไฟฟ้าที่ใช้กันมายาวนาน มีข้อดีที่ทนทานมาก หาอะไหล่ทดแทนได้ง่าย หากมีการตัดแล้วต้องรีเซ็ตสับสวิทช์ด้วยตนเองก่อนใช้งานครั้งใหม่
  ESD : วงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ สามารถตัดไฟได้รวดเร็วกว่า ELCB มาก ที่ระยะเวลาเพียง 0.08 วินาทีเท่านั้น และยังสามารถกลับไปทำงานต่อได้เองหากระบบกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วอีกด้วย
  Flow Switch : ตรวจจับอัตราการไหลของน้ำ หากน้ำไหลช้าหรือไม่ไหล ระบบจะช่วยตัดการทำงาน ป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดกับวงจร ขดลวด หรือหม้อต้มได้
  Temperature Control : บางรุ่นจะมีระบบนี้ป้องกันเครื่องทำความร้อนเกินจนน้ำร้อนเกินช่วงอุณหภูมิที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง จะตัดการทำงานเพื่อลดอุณหภูมิน้ำลงอัตโนมัติ
  สายดิน Ground : แม้เครื่องทำน้ำอุ่นจะมีอุปกรณ์กันไฟฟ้ารั่วติดตั้งมาให้แล้ว ก็ห้ามมองข้ามความปลอดภัย ต้องติดตั้งต่อสายดินอย่างถูกต้องก่อนการใช้งานเท่านั้น

 7. เลือกฟังก์ชั่นเสริม
  หน้าปัดแสดงอุณหภูมิ : ช่วยให้ปรับอุณหภูมิที่ต้องการได้สะดวก เข้าใจง่ายกว่าเดิม
  ระบบกันน้ำร้อนลวก : หลายๆ ท่านน่าจะเคยปิดน้ำแล้วเปิดใหม่ น้ำร้อนกว่าปกติไปวูบนึงทุกครั้ง เครื่องทำน้ำอุ่นพรีเมี่ยมหลายๆ แบรนด์มีระบบป้องกันตรงจุดนี้มาเสริม ให้คุณภาพการอาบน้ำดีขึ้น
  ระบบสลับน้ำอุ่น-เย็น : มีการศึกษามาว่า การสลับอาบน้ำอุ่น-เย็น ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีกว่าการอาบน้ำอุ่นเท่านั้น

 8. เลือกความประหยัดพลังงาน
  รู้มั้ย ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 แบบใหม่ มีแยกความประหยัดเป็น 4 ระดับนะ 0-3 ดาว ใครอยากได้ประหยัดที่สุด ก็เลือก 3 ดาวได้เลย (สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า)

 9. เลือกที่ดีไซน์
  ยุคนี้แล้ว ห้องน้ำเราต้องสวย อยู่ในห้องน้ำแล้วมีความสุขใช่มั้ย ดังนั้นเราจึงควรเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่เข้ากับรูปแบบของห้องน้ำเราได้เป็นอย่างดี ถ่ายรูปอวดลงโซเชียลได้ปังๆ

 10. เลือกยี่ห้อไหนดี
  เครื่องทำน้ำอุ่น ทั้งชนิดไฟฟ้าและแก๊ส เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องการความปลอดภัยสูงมาก เพราะไฟฟ้ารั่วหรือแก๊สรั่วคือภัยอันตรายมาสู่ชีวิตและทรัพย์สินได้ จึงควรเลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ สินค้ามีคุณภาพ วัสดุที่ใช้ทนทานเพียงพอ มีบริการติดตั้งหรือบริการหลังการขายที่ดี มีแหล่งที่ผลิตมาอย่างชัดเจนไม่ใช่ของจีนแดงใช้ครั้งเดียวทิ้ง และควรพิจารณาถึงระยะเวลารับประกัน สินค้าที่ดี วัสดุที่ดีจริงๆ ย่อมมีระยะเวลาประกันที่นานกว่าเสมอ
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้