บทความทั้งหมด

ผัดหมี่ซั่ว เมนูมงคลของชาวจีน เสริมมงคลให้อายุยืนยาว มีที่มาอย่างไร และลัคกี้เฟลมเรามีทริคดีๆ วิธีต้มให้เส้นเหนียวนุ่มยาวไม่ขาดจากกันมาฝาก

เฮง เฮง รับปีมังกรทอง ช้อปสินค้าลัคกี้เฟลมภายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 ลดหย่อนภาษีสูงสุด 50000 บาท กับโครงการ Easy e-Receipt ใครกำลังมองหาเครื่องครัวอยู่ห้ามพลาด

1 ในคำถามที่หลายๆ คนคิด เวลาที่เลือกซื้อเตาแก๊สก็คือ กี่หัวเตาถึงจะพอใช้งานนะ จะซื้อน้อยไปมั้ย เยอะไม่ได้ใช้รึเปล่า วันนี้ ลัคกี้เฟลม มีคำตอบ

เตาแก๊สที่ใช้ บางครั้งก็ข้างนึงไฟแดง อีกข้างไฟสีฟ้า แล้วตกลงเปลวไฟสีไหนดีกว่ากันนะ วันนี้ Lucky Flame มีคำตอบมาให้แล้วจ้า

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ DITP กระทรวงพาณิชย์ มอบรางวัล DEmark 2022 (Design Excellence Award 2022) ให้แก่สินค้าไทยที่มีการออกแบบดี ประจำปี 2565 และเครื่องดูดควันของ Lucky Flame ก็คว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ

ในปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้ว่าชาและกาแฟได้เข้ามาป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของพวกเราไปแล้ว ใคร #ทีมชา ใคร #ทีมกาแฟ มาดูกันครับว่าเครื่องดื่มคาเฟอีน 2 ชนิดนี้แตกต่างกันแค่ไหนอย่างไรบ้างนะ

กว่า 47 ปี ที่เรา บริษัท ลัคกี้เฟลม จำกัด พยายามมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย โดยในปีนี้มอบให้เป็นทุนการศึกษาแก่บุตรพนักงาน ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปในอนาคต

อาหารทอด โดยเฉพาะในน้ำมันทอดซ้ำ ไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งเฉพาะในผู้ที่รับประทานเท่านั้น แต่ยังมีผลกระทบต่อผู้ที่ทอดอาหารด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงควรเลี่ยงการสูดดมควันน้ำมันเป็นระยะเวลานานด้วยวิธีการดังนี้

เตาแก๊สปิคนิค หรือ เตาแก๊สกระป๋อง ต่างจากเตาแก๊สทั่วไปอย่างไร แล้วเราจะมีวิธีเลือกซื้อยังไง วันนี้ ลัคกี้เฟลม ช่วยคิดมาให้แล้วครับกับ 6 ข้อง่ายๆ ไปดูกันเลย

เครื่องดูดควันเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับบ้านหรือคอนโดไปแล้วในปัจจุบัน มาดูวิธีเลือกเครื่องดูดควัน แบบง่ายๆ โดยแบ่งความแรงของกลิ่นอาหารเป็น 3 ระดับ

เพราะความปลอดภัย เป็นความต้องการของทุกๆ คน ลัคกี้เฟลมจึงพัฒนาเตาแก๊ส ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ด้วยระบบ Safety Device

กระแสเตาถ่าน เตามหาเศรษฐี กำลังมา หลายคนคงสงสัยว่า เตาอั้งโล่ เตามหาเศรษฐี จะช่วยให้ประหยัดกว่าเตาแก๊ส ในสถานการณ์ราคาพลังงานขึ้นอย่างต่อเนื่องนี่หรือไม่ ลัคกี้เฟลม มาช่วยคุณคิดแล้ว

กุ้งเทมปุระ เมนูแสนอร่อย โดนใจคนทุกช่วงวัย ที่ดูแล้วน่าจะทำยากมากๆ แต่ทำได้ง่ายนิดเดียว เรามาทำกุ้งเทมปุระโฮมเมดกันเถอะ

การเลือกซื้อเครื่องดูดควันต้องคำนึงถึงองค์ประกอบหลายๆ อย่าง จะซื้อเครื่องดูดควันยี่ห้อไหนดี 2022 ที่นี่มีคำตอบ

วันนี้ ลัคกี้เฟลม ขอนำเสนอเมนูโฮมเมดง๊าย ง่าย กับ เมนู พิซซ่าเวียดนาม ที่ทำเองได้ง่ายมากๆ

ของทอดมันอร่อย แต่มันอ้วนง่า! ใครที่ประสบปัญหานี้อยู่ มาทางนี้เลย เรามีเคล็ดลับทอดของทอดไม่ให้อมน้ำมัน ดีต่อทั้งรูปร่างและสุขภาพมาฝาก

ใกล้เปิดเทอมกันอีกแล้ว ไปใช้ชีวิตคนเดียวในหอพักนี่จะอยู่ยังไงดี วันนี้ Lucky Flame ขอแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ควรต้องมีติดหอไว้ ในราคาเบาๆ ไม่เกิน 2000 บาท หาได้ไม่ยากกันครับ จัดไป!

ป๊อปคอร์น ทำกินเองง่ายๆ แค่มีเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กับหม้อที่มีฝาปิด ไม่ถึง 10 นาทีก็ฟินกินอร่อยกันได้เลย

หลายๆ คนคงเคยลองใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อผัดอาหาร แล้วไม่ประสบความสำเร็จ เพราะไหม้ สุกไม่ทั่ว ไม่อร่อยเหมือนเตาแก๊ส แต่รู้หรือไม่ ถ้ารู้วิธีหน่อย ก็ผัดออกมาได้อร่อยไม่แพ้กันนะ

กะหล่ำดอกมักจะแตกง่าย ทำให้ไม่สวยงามและตักทานยาก วันนี้เรามานำเสนอเคล็ดลับ 3 ขั้นตอนง่ายๆ หั่นกะหล่ำดอกให้ออกมาเป็นช่อ ทานง่าย ทั้งสวยทั้งอร่อยกัน

⚡️ รถยนต์ไฟฟ้ากำลังมา แล้วเตาไฟฟ้าล่ะ ⚡️ ถึงไหนกันแล้ว มาดูกันครับเตาไฟฟ้า 3 ประเภทแตกต่างกันตรงไหนยังไงบ้าง อันไหนดี ไม่ดี ประหยัด ปลอดภัยแค่ไหนบ้างนะ

ทุกๆ ท่าน คงเคยชินกับการวางอาหารตรงกลางไมโครเวฟให้หมุนอยู่กับที่มาตลอด แต่รู้มั้ย ว่าการวางอาหารกระจายๆ ให้หมุนวนไปรอบๆ ช่วยให้ได้รับความร้อนทั่วถึง แถมยังร้อนเร็วกว่าวางตรงกลางด้วย!!

เตาแก๊สหน้ากระจกนิรภัย ปลอดภัย ไม่แตก ไม่ระเบิด หากใช้งานอย่างถูกต้อง เหมาะสม และหมั่นดูแลรักษาเป็นประจำ และปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบเซฟตี้ ตัดแก๊สอัตโนมัติกรณี เปลวไฟดับ หรือ ลืมทิ้งไว้จนน้ำแห้ง พัฒนามาเพื่อคนขี้ลืมโดยเฉพาะ

เครื่องดูดควัน มีวิธีทำความสะอาดดูแลอย่างไรบ้าง วันนี้ลัคกี้เฟลมเราจะมาช่วยผู้ใช้งาน หรือผู้ที่กำลังมองหาเครื่องดูดควัน และมีข้อสงสัยให้เข้าใจวิธีที่ถูกต้อง ปลอดภัย และช่วยยืดอายุการใช้งานได้

ปัญหาที่ผู้ใช้เตาแก๊สพบมากที่สุด คือเปลวไฟแดง มีเขม่า ก้นหม้อดำ หรือ ไฟลอย จุดติดยาก ติดช้า ไม่ครบวง นั้น สามารถแก้ไขด้วยตนเองได้ง่ายๆ ไม่เป็นอันตราย

ลัคกี้เฟลมมีสูตรเค้ก DIY จากหม้อหุงข้าวมาฝากจ้า

การดูแลเอาใจใส่ที่ดี จะช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์คู่ครัวต่างๆ อาทิ เตาแก๊ส, เตาไฟฟ้า, ตู้เย็น, เตาอบ ฯลฯ ได้ยาวนานขึ้นมา แต่ว่าแต่ละอุปกรณ์จะมีรายละเอียดของการดูแลรักษาที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ Lucky Flame จะมาจุดประกายเรื่องดังกล่าวให้ได้ทราบกันครับ

นั่นไง เริ่มสงสัยแล้วสิว่า เมนู “ไข่” ทายนิสัยคนได้จริงหรือ? เอาอย่างนี้แล้วกันครับ มาลองเลื่อนไปอ่านเนื้อหาข้างล่างดูเลยว่า นิสัยจากเมนู “ไข่” ที่ชอบ ซึ่งเรานำมาเล่าสู่กันฟังนั้น ตรงกับนิสัยที่เป็นคุณหรือไม่?

Lucky Flame เชื่อว่ายังมีเพื่อนๆ อีกหลายคนยังไม่สามารถแยกได้ว่า ระหว่าง ปิ้ง กับ ย่าง มันแตกต่างอย่างไร โดยลักษณะในการประกอบอาหารแล้ว มีจุดสังเกตง่ายๆ แค่วัตถุดิบที่เอามาประกอบอาหารนั้น เป็นของสุก หรือของสด ถ้าของสดเรียก ย่าง ถ้าของแห้งเรียกปิ้ง แต่ใช้ไฟเหมือนกัน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้