บทความทั้งหมด

กระแสเตาถ่าน เตามหาเศรษฐี กำลังมา หลายคนคงสงสัยว่า เตาอั้งโล่ เตามหาเศรษฐี จะช่วยให้ประหยัดกว่าเตาแก๊ส ในสถานการณ์ราคาพลังงานขึ้นอย่างต่อเนื่องนี่หรือไม่ ลัคกี้เฟลม มาช่วยคุณคิดแล้ว

กุ้งเทมปุระ เมนูแสนอร่อย โดนใจคนทุกช่วงวัย ที่ดูแล้วน่าจะทำยากมากๆ แต่ทำได้ง่ายนิดเดียว เรามาทำกุ้งเทมปุระโฮมเมดกันเถอะ

การเลือกซื้อเครื่องดูดควันต้องคำนึงถึงองค์ประกอบหลายๆ อย่าง จะซื้อเครื่องดูดควันยี่ห้อไหนดี 2022 ที่นี่มีคำตอบ

วันนี้ ลัคกี้เฟลม ขอนำเสนอเมนูโฮมเมดง๊าย ง่าย กับ เมนู พิซซ่าเวียดนาม ที่ทำเองได้ง่ายมากๆ

ของทอดมันอร่อย แต่มันอ้วนง่า! ใครที่ประสบปัญหานี้อยู่ มาทางนี้เลย เรามีเคล็ดลับทอดของทอดไม่ให้อมน้ำมัน ดีต่อทั้งรูปร่างและสุขภาพมาฝาก

ใกล้เปิดเทอมกันอีกแล้ว ไปใช้ชีวิตคนเดียวในหอพักนี่จะอยู่ยังไงดี วันนี้ Lucky Flame ขอแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ควรต้องมีติดหอไว้ ในราคาเบาๆ ไม่เกิน 2000 บาท หาได้ไม่ยากกันครับ จัดไป!

ป๊อปคอร์น ทำกินเองง่ายๆ แค่มีเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กับหม้อที่มีฝาปิด ไม่ถึง 10 นาทีก็ฟินกินอร่อยกันได้เลย

หลายๆ คนคงเคยลองใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อผัดอาหาร แล้วไม่ประสบความสำเร็จ เพราะไหม้ สุกไม่ทั่ว ไม่อร่อยเหมือนเตาแก๊ส แต่รู้หรือไม่ ถ้ารู้วิธีหน่อย ก็ผัดออกมาได้อร่อยไม่แพ้กันนะ

กะหล่ำดอกมักจะแตกง่าย ทำให้ไม่สวยงามและตักทานยาก วันนี้เรามานำเสนอเคล็ดลับ 3 ขั้นตอนง่ายๆ หั่นกะหล่ำดอกให้ออกมาเป็นช่อ ทานง่าย ทั้งสวยทั้งอร่อยกัน

⚡️ รถยนต์ไฟฟ้ากำลังมา แล้วเตาไฟฟ้าล่ะ ⚡️ ถึงไหนกันแล้ว มาดูกันครับเตาไฟฟ้า 3 ประเภทแตกต่างกันตรงไหนยังไงบ้าง อันไหนดี ไม่ดี ประหยัด ปลอดภัยแค่ไหนบ้างนะ

ทุกๆ ท่าน คงเคยชินกับการวางอาหารตรงกลางไมโครเวฟให้หมุนอยู่กับที่มาตลอด แต่รู้มั้ย ว่าการวางอาหารกระจายๆ ให้หมุนวนไปรอบๆ ช่วยให้ได้รับความร้อนทั่วถึง แถมยังร้อนเร็วกว่าวางตรงกลางด้วย!!

เตาแก๊สหน้ากระจกนิรภัย ปลอดภัย ไม่แตก ไม่ระเบิด หากใช้งานอย่างถูกต้อง เหมาะสม และหมั่นดูแลรักษาเป็นประจำ และปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบเซฟตี้ ตัดแก๊สอัตโนมัติกรณี เปลวไฟดับ หรือ ลืมทิ้งไว้จนน้ำแห้ง พัฒนามาเพื่อคนขี้ลืมโดยเฉพาะ

เครื่องดูดควัน มีวิธีทำความสะอาดดูแลอย่างไรบ้าง วันนี้ลัคกี้เฟลมเราจะมาช่วยผู้ใช้งาน หรือผู้ที่กำลังมองหาเครื่องดูดควัน และมีข้อสงสัยให้เข้าใจวิธีที่ถูกต้อง ปลอดภัย และช่วยยืดอายุการใช้งานได้

ปัญหาที่ผู้ใช้เตาแก๊สพบมากที่สุด คือเปลวไฟแดง มีเขม่า ก้นหม้อดำ หรือ ไฟลอย จุดติดยาก ติดช้า ไม่ครบวง นั้น สามารถแก้ไขด้วยตนเองได้ง่ายๆ ไม่เป็นอันตราย

ลัคกี้เฟลมมีสูตรเค้ก DIY จากหม้อหุงข้าวมาฝากจ้า

การดูแลเอาใจใส่ที่ดี จะช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์คู่ครัวต่างๆ อาทิ เตาแก๊ส, เตาไฟฟ้า, ตู้เย็น, เตาอบ ฯลฯ ได้ยาวนานขึ้นมา แต่ว่าแต่ละอุปกรณ์จะมีรายละเอียดของการดูแลรักษาที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ Lucky Flame จะมาจุดประกายเรื่องดังกล่าวให้ได้ทราบกันครับ

นั่นไง เริ่มสงสัยแล้วสิว่า เมนู “ไข่” ทายนิสัยคนได้จริงหรือ? เอาอย่างนี้แล้วกันครับ มาลองเลื่อนไปอ่านเนื้อหาข้างล่างดูเลยว่า นิสัยจากเมนู “ไข่” ที่ชอบ ซึ่งเรานำมาเล่าสู่กันฟังนั้น ตรงกับนิสัยที่เป็นคุณหรือไม่?

Lucky Flame เชื่อว่ายังมีเพื่อนๆ อีกหลายคนยังไม่สามารถแยกได้ว่า ระหว่าง ปิ้ง กับ ย่าง มันแตกต่างอย่างไร โดยลักษณะในการประกอบอาหารแล้ว มีจุดสังเกตง่ายๆ แค่วัตถุดิบที่เอามาประกอบอาหารนั้น เป็นของสุก หรือของสด ถ้าของสดเรียก ย่าง ถ้าของแห้งเรียกปิ้ง แต่ใช้ไฟเหมือนกัน

Lucky Flame ภูมิใจนำเสนอ 6 เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว จุดประกายไอเดียสร้างสรรค์ให้คุณได้เลือกซื้อของขวัญปีใหม่กันครับ

มือใหม่อย่าตกใจไป วันนี้ Lucky Flame เรานำไกด์ไลน์วิธีการหุงข้าวแต่ละชนิดมาฝากกันสำหรับเพื่อนๆ มือใหม่ ที่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดีมาให้ครับ

เช็คลิสต์ แนะนำ วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดควันที่เหมาะกับบ้านของคุณ ง่ายๆ ไม่ยาก ครบจบใน 8 ขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ครัวเบา ครัวหนัก ครัวไทย หรือแม้แต่คอนโด ห้องชุด หลักการนี้ใช้ได้ทั้งหมด

Lucky Flame จะมาจุดประกายความสุข แนะนำสถานที่ดีๆ ที่เหมาะกับการกางเต็นท์พักผ่อนกับ 10 ที่แคมป์ปิ้งใกล้กรุงเทพฯ กันครับ

อากาศหนาวๆ ทำอะไรร้อนๆ กินกันเถอะ

เตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่มีอายุการใช้งานค่อนข้างยาวนาน แต่หลายๆ ท่านอาจจะพบปัญหาการใช้งานอยู่บ่อยครั้งจนต้องเปลี่ยนเป็นประจำ วิธีเหล่านี้เป็นเคล็ดลับช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานเป็น 5 ปี 10 ปีเลยทีเดียว

วิธีใช้เตาแก๊สกระป๋องอย่างปลอดภัยนั้น มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง? วันนี้ Lucky Flame มีข้อปฏิบัติในการใช้เตาแก๊สกระป๋องอย่างปลอดภัยมาฝากกัน

ตัวเลขของอุณหภูมินั้น น่าจะอยู่ที่มากกว่า 100 องศาขึ้นไปแน่ๆ อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงแล้ว อาหารเมื่อปรุงสุกเสร็จเรียบร้อย ไม่ได้มีอุณหภูมิที่สูงขนาดนั้น

รู้มั้ย ? นอกจากหม้อหุงข้าว ตู้เย็นและแอร์เบอร์ 5 เดี๋ยวนี้เตาแก๊สและเครื่องดูดควันก็มีเบอร์ 5 กับเค้าแล้วนะครับ

ในวันที่ 1 เมษายน 2565 นี้ ราคาก๊าซ LPG จะถูกปรับขึ้น และค่าไฟฟ้ากำลังจะสูงขึ้นเป็น 4 บาทต่อหน่วยในเดือนพฤษภาคมนี้ Lucky Flame จึงมีเคล็ดลับในการปรุงอาหารอย่างประหยัดพลังงาน เซฟเงินในกระเป๋ามาฝาก

รู้หรือไม่ว่า “ห้องครัว” เป็นพื้นที่หนึ่งในบ้านที่มีการใช้พลังงานมากที่สุด เพราะเป็นจุดที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายรวมกันอยู่ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น, ไมโครเวฟ, หม้อหุงข้าว, เตาหุงต้ม, เตาอบ, กาต้มน้ำ, เครื่องดูดควัน ฯลฯ ซึ่งบางครั้งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็มักจะถูกใช้งานไปพร้อม ๆ กันด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้